[ ขาย ] ตะกรุดเรียกคู่ หลวงพ่อสัญญา (คง) วัดกลางบางแก้ว

ของแท้ 100เปอร์เซนต์
Sponsor

ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
ราคา: 2,5xx ฿
เบอร์ติดต่อ: 0638752779
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว

ค้นหา

รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

หลวงพ่อคง (สัญญา กมฺมสุทฺโธ วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม )           
            
สถานะเดิม นายสัญญา ทวีวงษ์ โยมบิดาชื่อพ่อกลุ่มทวีวงษ์โยมมารดาชื่อแม่อ่อน ทวีวงษ์ เกิดเมื่อวันที่ �'๕ มิถุนายนพ.ศ.�'๔๘๙ ตรงกับวันอังคาร ปีจอ เดือน ๗ ณ.ตำบลไทยาวาส อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีพี่น้อง ๗ คนเป็นบุตรคนที่ ๔ พระ อาจารย์สัญญา กมฺมสุทฺโธท่านเป็นชาวอำเภอนครชัยศรีมาแต่กำเนิดเมื่อสมัยยังเยาว์วัยท่าน เรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนวัดประชานาถ(วัดโคกแขก)เมื่อเรียนจบชั้นป.๔ ก็ออกจากโรงเรียนมาช่วยบิดา-มารดาประกอบอาชีพทำสวนจนกระทั่งอายุย่างเข้า �'�' ปี บิดา-มารดาก็จัดพิธีอุปสมบทให้ที่วัดกลางบางแก้วซึ่งแต่ก่อนบิดาของท่านก็ เคยบวชเรียนอยู่ที่วัดกลางบางแก้วนี้มาก่อนจึงอยากให้บุตรชายบวชเรียนอยู่ ที่วัดนี้เช่นกันสู่ร่มกาสาวพัสตร์
            พระอาจารย์(คง)สัญญา กมฺมสุทฺโธ อุปสมบทที่วัดกลางบางแก้วพระอุปัชฌาย์คือพระพุทธวิถีนายก(หลวงปู่เพิ่ม บุญญสวโน)พระกรรมวาจาจารย์คือพระธรรมธรมูล จฺนทโชโต พระอนุสาวนาจารย์ คือปลัดบุญมี ฉยปาโล ในวันที่ �'๔ เมษายน พ.ศ.�'๕�'�' เวลา ๙.๔๐ น.ณ.พระ อุโบสถวัดกลางบางแก้วและได้รับฉายาทางธรรมว่า"กมฺมสุทฺโธ"เมื่อบวชแล้วก็จำ พรรษาอยู่ที่วัดนี้และคอยช่วยงานทางวัดเสมอมาเวลาที่หลวงปู่เพิ่มจะทำพระ เนื้อดินก็จะคอยช่วยเผาพระเนื้อดิน บดยาบ้างและช่วยตีเบี้ยแก้เมื่อมีญาติโยมมาให้หลวงปู่เพิ่มทำ สมัยนั้นหลวงปู่เจือ ปิยะสีโลท่านก็บวชอยู่ เป็นลูกศิษย์หลวงปู่เพิ่มเช่นกันท่านทั้งสองเป็นเครือญาติกันและศิษย์ผู้พี่ ของพระอาจารย์สัญญาและได้เรียนวิชาทำยาวาสนาจินดามณีเสกปรอท เขียนอัขรเลขยันต์ ทำเบี้ยแก้มาด้วยกันจากหลวงปู่เพิ่มโดยตรงซึ่งวิชานี้ตกทอดมาจากหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติซึ่งเป็นพระอาจารย์ใหญ่แห่งวัดกลางบางแก้ว
             พระ อาจารย์สัญญานั้นท่านเป็นพระสมถะ เรียบร้อย ไม่ถือตัว ท่านเป็นพระที่มีเมตตาสูงไม่ผิดไปจากหลวงปู่เพิ่มพระอาจารย์ของท่านและหลวง ปู่เจือเลยแม้แต่น้อยเวลาที่หลวงปู่เจือไม่อยู่หรือติดนิมนต์ที่ไหนเมื่อมี ญาติโยมมาให้ทำเบี้ยแก้ก็จะให้พระอาจารย์สัญญาช่วยจารอักขระเบี้ยแก้อยู่ เสมอ และเมื่อทางวัดจะทำยาวาสนาจินดามณีหลวงปู่เจือก็จะนิมนต์พระอาจารย์สัญญา ด้วยทุกครั้งตลอดเวลาที่ท่านบวชมาท่านมักจะช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนและ เป็นที่พึ่งของญาติโยมทั้งหลายทั่วไปมาโดยตลอด
!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียดผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 24 เม.ย. 2562
ราคา: 2,5xx
สถานะ EMS:[ ] ตรวจสอบ
สถานะ สมาชิก : สมาชิก (ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: ArmyYutt Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: mobi.talad-pra.com/shopping.php?m=9839
ที่อยู่: 267 ซ.โชคชัย 4 แขวง/เขต ลาดพร้าว
จังหวัด: กรุงเทพมหานคร <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0638752779
อีเมล์: ArmyYutt@hotmail.com
เข้าชม: 2375 ครั้ง
ไอพี: 101.109.222.126

 


Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

Online: 50 user(s)