[ ขาย ] พระพิจิตร เม็ดข้าวเม่า พิมพ์ลีลา หลังลายผ้า เนื้อชินเขียว(องค์ที่ 2)

มองเห็นรายละเอียด เนื้อกรุเก่า หายาก น่าเช่าบูชาครับ
Sponsor

ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
ราคา: โทรถาม ฿
เบอร์ติดต่อ: 0826316322 / 0817241256
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว

ค้นหา

รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

พระพิจิตร เม็ดข้าวเม่า พิมพ์ลีลา หลังลายผ้า เนื้อชินเขียว (ขนาดกว้าง 0.7ซม.  สูง 1.7 ซม.)  มองเห็นรายละเอียด เนื้อกรุเก่า หายาก น่าเช่าบูชาครับ 

ประเทศไทยจะพบพระโบราณที่มีอายุมากๆ หลายร้อยปี ซึ่งพบตามกรุต่างๆ ทั่วไปนั้น เห็นจะมีอยู่ก็เพียงจังหวัดเดียว คือ จ.พิจิตร ที่สร้างพระเครื่องลงกรุไว้ด้วยพิมพ์ “เล็กจิ๋วที่สุด และฤทธิ์แรงที่สุด” ในด้านอยู่ยงคงกระพัน นั่นก็คือ พระพิจิตร พิมพ์ต่างๆ เช่น พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า ที่ได้นำเสนอในตอนที่แล้ว...พระกู้ชาติ คู่ �' มหาราชของไทย ถึงเรื่องเล่าขานกันมาจากสมัยเก่าก่อนว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงอาราธนาพระเครื่องของเมืองพิจิตรติดพระองค์ตลอดเวลาขณะทรงออกศึก โดยทรงติดไว้ที่พระมาลา พระที่ดุจดั่งเพชรน้อยเม็ดงามพิมพ์ “เม็ดข้าวเม่า” นี้คือ พระชัยมาลา 
พระเมืองพิจิตร มีการขุดพบจำนวนมากมายเกือบร้อยพิมพ์ ความจริงแล้วมิใช่จะมีแต่เพียงพิมพ์เล็กจิ๋วดังกล่าวทั้งหมด พระซึ่งพบที่เมืองพิจิตรมีตั้งแต่ใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือก็มี (พระแผง) และที่เล็กลงไปเป็นลำดับจนถึงขนาดจิ๋วก็มีมาก กล่าวได้ว่า พระเมืองพิจิตรคงจะมี “พิมพ์” มากมายกว่าเมืองอื่นๆ อย่างน้อยก็ประมาณได้เทียบเคียงเมืองอยุธยา แต่ที่มีขนาดเล็กจิ๋ว จะมีมากกว่าพระของทุกๆ เมือง ซึ่งมีประมาณร่วม �'๐ พิมพ์ และเท่าที่สืบค้นชื่อต่างๆ ตามแบบพุทธลักษณะขององค์พระ และเป็นชื่อที่วงการพระเรียกขานกันมานานถึงร่วมร้อยปีมาแล้วทั้งสิ้น เช่น พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า, พระพิจิตรเม็ดน้อยหน่า, พระพิจิตรวัดนาคกลาง, พระพิจิตรเกศคด, พระพิจิตรหน้าจั่ว, พระพิจิตรชินราช, พระพิจิตรหลังลายผ้า, พระพิจิตรนาคปรก, พระพิจิตรยอดโถ,พระพิจิตรเม็ดแตง, พระพิจิตรใบมะขาม, พระพิจิตรผงดำ, พระพิจิตรข้างเม็ด, พระพิจิตรกลีบบัว, พระพิจิตรป้อม, พระพิจิตรบ้านกล้วย, พระพิจิตรหน้าโหนก...เหล่านี้ล้วนแต่เป็นพระขนาดจิ๋ว และขนาดเล็ก ซึ่งแต่ละองค์ชวนให้พกติดกายคล้องคอบูชายิ่งนัก โดยเฉพาะสุภาพสตรีเหมาะสมมากเพราะขนาดเล็กกะทัดรัดน่ารักมาก และมีน้ำหนักเบาสบาย 
พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า เป็นพระเครื่องที่มีลักษณะคล้ายกับเม็ดข้าวเม่ามาก จึงเรียกว่า “พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า” มีขนาดเล็กมาก ตั้งแต่ ๕x๘ มม. จนถึงขนาด �'๐x�'๕ มม. 
ลักษณะบางองค์ปลายเกือบแหลมก็มี บางองค์ทรงรีหัวท้ายมนเกือบจะเป็นทรงกลมเลยก็มี วงการพระก็ยังเรียกชื่อว่า “พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า” เช่นกัน 
พระพิมพ์นี้ที่พบเห็นแต่ละกรุไม่เหมือนกัน เช่น บางกรุทำเป็นพระประทับนั่งปางสมาธิ และปางมารวิชัยก็มีแต่หายาก ฐานประทับมีทั้งแบบฐานเดียวและ �' ชั้น หรือไม่มีฐานเลยก็มี โดยเฉพาะพระเกศจะมีทั้งแบบเกศคด เกศบิด และเกศตรง มีทั้งศิลปะสุโขทัย, อู่ทอง, และอยุธยา เป็นพระเครื่องที่มีอายุเก่ากว่า ๖๐๐ ปีขึ้นไป 

พระพิมพ์ “เม็ดข้าวเม่า” จึงมีพิมพ์ลักษณะต่างๆ อย่าง หลากหลายแบบให้พบเห็นในวงการพระทั่วไป พระพิมพ์นี้แบบหนึ่งที่พบเห็นน้อยมากในสนามพระ คือ พระพิจิตรหน้าจั่ว กรุวัดมหาธาตุ นักสะสมบางคนแทบไม่รู้จักพระพิมพ์นี้เลยก็มี นับเป็นพระที่มีพิมพ์แปลกกว่าพิมพ์เม็ดข้าวเม่าอื่นๆ ที่ส่วนมากมักจะมีรูปทรงรีแบบคล้ายมนกลม แต่พิมพ์พระกลับมีลักษณะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมแบบหน้าจั่ว จึงมีนักสะสมรุ่นเก่าๆ บางท่านนิยมเรียกกันติดปากแบบง่ายๆ ว่า พระพิจิตรสามเหลี่ยม 

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า: 
- รับประกันความพอใจภายใน 30 วัน ไม่หักเปอร์เซ็นต์ แต่เกินกำหนดหักจำนวน 10% 
- หากเก๊คืนเงินเต็มจำนวนไม่หักเปอร์เซ็นต์ หรือตามที่ผู้ขายเห็นควร ซึ่งผู้ซื้อสามารถตกลงกันได้. 
- พระต้องอยู่ในสภาพเดิม ไม่ชำรุดหักบิ่น เสียสภาพ ล้างผิว - ยินดีให้นำพระมาส่องดูก่อนได้ แต่ผู้ขอต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดหรือแล้วแต่จะตกลงกัน 
- โอนเงินผ่านธนาคารหรือแล้วแต่จะตกลงกันภายหลัง

1. Satisfaction guarantee, 100% cash back within 30 days; 10% deduction if exceeds satisfaction guarantee period. 2. In case of fake, 100% cash back or negotiable. 3. The returned amulet must be in the original condition, not damaged, not broken, not chipped, not washed. 4. Inspection upon request, but buyer must pay all expenses. Or as may be agreed.
5. Guarantee service provided, money transfer to bank. Or else may be as agreed upon individually.

วิธีการชำระเงิน: - ให้โอนเงินผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคาร กรุงไทย จำกัด(มหาชน) สาขาอุตรดิตถ์ เลขที่บัญชี 510-0-77107-0 ชื่อเจ้าของบัญชี : นายโสภณ ทิพย์มนตรี - ฟรีค่าจัดส่งไปรษณีย์แบบลงทะเบียน(ไม่ส่งกล่องเปล่าแน่นอนครับ) - ขอเพิ่มจากราคาอีก 50 บาท เพื่อจัดส่งไปรษณีย์แบบ EMS - จะจัดส่งพระเครื่องฯ ตามภาพที่ลงประกาศไว้ทุกประการ - โปรดไว้วางใจผม(อย่างมาก) ในการจัดส่งพระเครื่องฯ ผมเน้นความซื่อสัตย์ต่ออาชีพตนเองหลังเกษียณอายุแล้วครับ - หากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว แจ้งหมายเลขประกาศและที่อยู่ของลูกค้า (เอาให้ชัดเจน) ให้ผมทราบ โดยทางอีเมล์(ผมจะสะดวกมาก/ผูกพันตามกฎหมายด้วย) หรือทางโทรศัพท์/SMS หรือแล้วแต่ลูกค้าจะสะดวก พอผมส่งพระเครื่องฯ เสร็จเรียบร้อย ผมจะแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านทราบอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยไร้กังวลครับ.!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียดผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 10 มิ.ย. 2561
ราคา: โทรถาม
สถานะ EMS:[ ] ตรวจสอบ
สถานะ สมาชิก : สมาชิก (ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: Niti_sophon Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: mobi.talad-pra.com/shopping.php?m=10003
ที่อยู่: 153 หนองพระแล ม.1 ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล
จังหวัด: อุตรดิตถ์ <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0826316322 / 0817241256
อีเมล์: sophon_hot@hotmail.com
เข้าชม: 8379 ครั้ง
ไอพี: 49.48.191.66

 


Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

Online: 70 user(s)