[ ขาย ] พระร่วงยืน กรุหน้าพระธาตุ พนัสนิคม ชลบุรี (ตะกั่วสนิมแดง)

รับประกันความแท้100เปอร์เซนต์ พระบ้าน ( ติดต่อได้ที่ 086-1649541 , 087-7684911)
Sponsor

ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
ราคา: โทรถาม ฿
เบอร์ติดต่อ: 0861649541
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว

ค้นหา

รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

  พระร่วงยืน กรุหน้าพระธาตุ เป็นพระที่สร้างด้วยเนื้อชินตะกั่ว ศิลปะขอมยุคต้น มีการขุดพบพระพิมพ์นี้ได้จำนวนหนึ่งไม่มากนัก เป็นพระพิมพ์ยืนอายุร่วม ๑,๐๐๐ ปี แต่พระกลับมีเนื้อชินตะกั่วที่มีสนิมไม่แดงมาก เนื้อหาของพระกรุนี้กลับมีสีออกทางสีเทาดำให้เห็นเด่นชัดมากกว่าสีแดง  องค์พระมีดินขี้กรุพร้อมไขที่หนา ชนิดสีเหลืองเข้มเก่าๆ เกาะสนิทแนบแน่นเต็มหนาทั่วไปทั้ง ๒ ด้านขององค์พระ    ส่วนบริเวณด้านหลังพระจะเห็นบริเวณขอบด้านข้างทั้งหมดนูนสูงกว่าตรงกลาง และด้านใน สาเหตุเพราะเนื้อพระตรงกลางมีการหดตัวยุบลงไป ขณะเย็นลงเมื่อคลายความร้อน
 
               พระร่วงยืน กรุหน้าพระธาตุ เป็นพระเครื่องในรูปแบบพิมพ์ พระร่วงยืน ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากเหมือนกับพิมพ์พระร่วงยืนของเมืองอื่นๆ แต่กลับมีขนาดกะทัดรัด ประมาณนิ้วก้อย น้ำหนักเหมาะพอดีที่จะใช้แขวนบูชาติดตัว คือ มีขนาดกว้าง ๑.๕ ซม. สูง ๕ ซม.  ปรากฏพระมงกุฎทรงสูงที่พระเศียรด้านบน พระหัตถ์ซ้ายทอดลงแนบพระวรกาย พระหัตถ์ขวาทรงยกขึ้นในระดับพระอุระ มีสังฆาฏิหนานูนที่พับพาดจากบนบ่าซ้ายลงมาสวยงาม

                 จากข้อมูลข้างต้นพระที่แสดงอยู่นี้มีลักษณะเด่นและเหมือนกับข้อมูล พระองค์นี้อาจมีคราบกรุและไขที่ไม่ชัด เนื่องจากเจ้าของเก่าต้องการความสวยจึงล้างคราบออกไปหมด แต่ด้ยังเห็นคราบได้ตามซอกของพระอยู่ รับรองความแท้แน่นอน ดังนั้นถ้าท่านใดสนใจสามารถติดต่อและต่อรอง ดูพระองค์จริงได้ครับ!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียดผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 21 มี.ค. 2557
ราคา: โทรถาม
สถานะ EMS:[ ] ตรวจสอบ
สถานะ สมาชิก : สมาชิก (ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: gokreyo Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: mobi.talad-pra.com/shopping.php?m=10126
ที่อยู่: ตลาดบางลี่ ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง
จังหวัด: สุพรรณบุรี <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0861649541
อีเมล์: coming_setup@hotmail.com
เข้าชม: 4115 ครั้ง
ไอพี: 111.84.34.235

 


Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

Online: 71 user(s)