[ ขาย ] พระวัดพลับ พิมพ์วันทาเสมา (บัตรรับรอง)

เนื้อหนึกนุ่ม สีเหลืองนวล เนื้อจะขึ้นเม็ดเหมือนฟองเต้าหู้
Sponsor

ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
ราคา: โทรถาม ฿
เบอร์ติดต่อ: 086-7220411
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว

ค้นหา

รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก และยังเป็นอาจารย์ขององค์พระมหากษัตริย์ ในราชวงศ์จักรกรีหลายๆพระองค์คือ ตั้งแต่รัชกาลที่๒ รัชกาลที่๓ จนถึงในรัชกาลที่๔ ท่านเป็นพระที่เชี่ยวชาญในการปฏิบัติวิปัสนากรรมฐาน  ทรงอภิญาอันแก่กล้า แม้กระทั้งไก่ป่ายังเชื่องพากันเขามาอาศัยอยู่ในวัดของท่านเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของคำเรียกสร้พระสมเด็จสังฆราชสุก(ไก่เถื่อน)ตามประวัติ ท่านเป็นพระคู่บุญบารมี ในพระบาทสมเด็จพอยท้าย ที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกทรงเรียกท่านว่า สมเด็จพระสังฆราชสุก"ไก่เถื่อน" แสดงถึงบารมีเมตตามหานิยมของท่านที่มีสูงมาก อีกทั้ง มีความรู้แตกฉานทั้งในทางด้านปริยัติธรรม และยังเป็นอาจารย์ผู้ที่ถ่ายทอดวิชา ตลอดจนเรื่องการทำพระผงให้แก่สมเด็จพุฒาจารย์โตอีกด้วย

พระวัดพลับ(หรือวัดราชสิทธาราม) เป็นพระที่สมเด็จสังฆราชสุก(ไก่เถื่อน) ท่านสร้างเอาไว้ ในสมัยที่ท่านยังจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ เมื่อสร้างเสร็จท่านก็ลงบรรจุกรุเอาไว้ แตกกรุมีหลายคราวด้วยกัน พบกันครั้งแรก เมื่อประมาณปีพ.ศ.2465 พระที่พบในกรุมีด้วยกันหลายพิมพ์ทรงมีทั้งเนื้อตะกั่วและเนื้อผง อย่างเช่น พิมพิ์ยืนวันทาเสมา พิมพ์ตุ๊กตาใหญ่ พิมพ์ตุ๊กตาเล็ก พิมพ์พุงป่องใหญ่ พิมพ์พุงป่องเล็ก พิมพ์ขัดสมาธิเข่ากว้างใหญ่ พิมพิ์ขัดสมาธิเข่ากว้างเล็ก และพิมพ์พระปิดตาเป็นต้น ส่วนภาพที่นำมาลงให้ชมนี้ เป็นพระวัดพลับพิมพ์ยืนวันทาเสมา หรือบางท่านเรียกว่าพิมพ์ถือดอกบัวก็มี

!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียดผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 11 มิ.ย. 2557
ราคา: โทรถาม
สถานะ EMS:[ ] ตรวจสอบ
สถานะ สมาชิก : สมาชิก (ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: จักร หลักสี่ Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: mobi.talad-pra.com/shopping.php?m=9013
ที่อยู่: แขวง ทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่
จังหวัด: กรุงเทพมหานคร <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 086-7220411
อีเมล์: peet_k69@hotmail.com
เข้าชม: 5935 ครั้ง
ไอพี: 101.109.228.184

 


Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

Online: 55 user(s)