[ ขาย ] หลวงพ่อดำวัดกุฎี "พิมพ์ พระพุทธหลังรอยพระพุทธบาท"เนื้อตะกั่วผสมปรอทหลังฝังเขี้ยว

รับประกันความแท้ตลอดชีพ
Sponsor

ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
ราคา: 5,5xx ฿
เบอร์ติดต่อ: 0873530537
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว

ค้นหา

รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

หลวงพ่อดำ วัดกุฎี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นพระธุดงค์ชาวเขมรมาจำพรรษาที่วัดกุฎี หลวงพ่อมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อวัดมะขามเฒ่า ไม่มีใครทราบประวัติที่ชัดเจนของท่าน ท่านสำเร็จวิชาโส่ฬสดังเช่นเจ้าคุณเฒ่าวัดหนังสามารถเรียกปรอทได้ ท่านได้สร้างพระที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของท่าน โดยสร้างจากเนื้อตะกั่วผสมปรอทที่ท่านเรียกเองและฝังเขี้ยว
ในสมัยโบราณปราจีนบุรีเป็นเมืองที่มีผู้คงแก่เรียนมาก บางคนก็ร้อนวิชา ทำคุณไสยแกล้งคนอื่น หรือไม่ก็ปล่อยของลมเพลมพัด ใครดวงตกมาโดน ก็เดือดร้อน พระของหลวงพ่อดำกล่าวกันว่า ถ้าเข้าบ้านใดที่มีคุณไสย คุณไสยจะออกทันที ในสมัยนั้นนอกจากหลวงพ่อดำจะสร้างพระไว้แจกลูกศิษย์แล้ว หลวงพ่อดำยังต้องเดินทางไปต่างเมืองเพื่อนำพระของท่านไปแลกข้าวเปลือก กล่าวกันว่าท่านต้องเดินทางไปถึงสระบุรีเพื่อไปแลกข้าวเปลือก โดยท่านตั้งข้อกำหนดไว้ว่า พระ 1องค์ แลกข้าวเปลือก 1เกวียน ในช่วงแรกไม่ค่อยมีคนสนใจเพราะไม่รู้จักท่าน แต่มีบางคนทำบุญกับท่านพอได้รับแจกพระก็นำไปทดลองพุทธคุณโดยใช้ปืนยิง ไม่ออก ต่างก็เล่าขานกันต่อ ๆ อีกทั้งด้านประสบการณ์เรื่องคงกระพันชาตรีก็เป็นที่โจษจันในวงกว้าง ทำให้ชื่อเสียงของท่านโด่งดังเป็นที่นับถือกันมาก
พระหลวงพ่อดำ เนื้อหาจะเป็นแบบตะกั่วผสมปรอทเป็นส่วนใหญ่ ที่เป็นเนื้อทองผสมก็มีแต่น้อยมากปัจจุบันขอเก๊ของเลียนแบบเพียบ พระหลวงพ่อดำถ้าใครมีของแท้ดูเนื้อแล้วเขี้ยวที่ฝังแบบองค์นี้ครับ สามารถเทียบเนื้อพระหลวงพ่อเนียมหลวงปู่ศุขหลวงปู่เอี่ยมวัดหนังได้เลยถ้าเป็นเนื้อตะกั่ว ไม่ต้องห้อยเบี้ยแก้ห้อยพระท่านนี้ดีที่สุดครบเครื่องดังที่ผมเขียนบอกไว้ตรงด้านบน ทางจีระบุแท้แต่ไม่สามารถออกบัตรให้ได้ไม่โดนไม่เป็นไรครับตัวจิงหายากกว่าพุทธคุณแน่นอนกว่าครับองค์นี้ลงทองส่องแล้วเก่าถึงยุคมีเสน่ห์ครับ พระดีแท้ดูง่ายแบบนี้มีองค์นี้องค์เดียว


!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียดผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 02 มี.ค. 2558
ราคา: 5,5xx
สถานะ EMS:[ ] ตรวจสอบ
สถานะ สมาชิก : สมาชิก (ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: เมฆพัตร Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: mobi.talad-pra.com/shopping.php?m=4259
ที่อยู่: 345 ห้อง 617 หมู่ 6 ถนนสุขาภิบาล1 ซอยนวมินทร์74 แขวงคลองกุ่ม เขตบึ่งกุ่ม กรุงเทพฯ
จังหวัด: กรุงเทพมหานคร <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0873530537
อีเมล์: lerlit_ice@hotmail.com
เข้าชม: 10438 ครั้ง
ไอพี: 124.120.65.188

 


Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

Online: 81 user(s)