[ ขาย ] หลวงพ่อเดิม พ.ศ. ๒๕๔๑ พุทธาภิเษก ๒๑ ครั้ง วัดสุทัศน์จัดสร้างฯ พิธี100ปีพระกริ่งไทย สวยเดิมๆ สนใจโทรถาม

หลวงพ่อเดิม พ.ศ. ๒๕๔๑ พุทธาภิเษก ๒๑ ครั้ง วัดสุทัศน์จัดสร้างฯ พิธี100ปีพระกริ่งไทย สวยเดิมๆ สนใจโทรถาม
Sponsor

ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
ราคา: โทรถาม ฿
เบอร์ติดต่อ: 0988522258 , 0624947816
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว

ค้นหา

รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

หลวงพ่อเดิม พ.ศ. ��'๕๔��' พุทธาภิเษก ��'��' ครั้ง  วัดสุทัศน์จัดสร้างฯ พิธี100ปีพระกริ่งไทย สวยเดิมๆ สนใจโทรถาม 
พุทธาภิเษก 21 ครั้ง 

วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดสุทัศนเทพวราราม 
เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร ฝ่ายมหานิกาย 
ตั้งอยู่ ณ แขวงราชบพิธ เขตพระนคร มีชื่อเรียกกันเป็นสามัญหลายชื่อ ตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ อาทิเช่น ‘วัดพระใหญ่’ ‘วัดพระโต’ 
ซึ่งเป็นการเรียกตามลักษณะพระพุทธรูปสำคัญของวัดคือพระศรีศากยมุนี หรือ ‘วัดเสาชิงช้า’ ซึ่งเรียกตามสถานที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับเสาชิงช้า ด้านหน้าเทวสถานของพราหมณ์บริเวณใจกลางพระนคร 

วัดสุทัศนเทพวรารามเป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ��' ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สถาปนาขึ้นในปี พ.ศ. ��'๓๕๐ เพื่อให้เป็นวัดที่สำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ดังมีปรากฏข้อความอยู่ในบันทึกของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงนรินทรเทวี ที่กล่าวว่า มีพระบรมราชโองการรับสั่งให้สร้างวัดขึ้นกลางพระนคร ให้สูงเท่าวัดพนัญเชิง โดยให้พระพิเรนทรเทพขึ้นไปรับพระใหญ่ ณ เมืองโศกโขไทย ชลอเลื่อนลงมากรุง ประทับท่าสมโภช ๗ วัน ฯลฯ โดยเริ่มจากการกำหนดพระฤกษ์ขุดรากพระวิหารหลวง ในวันจันทร์ที่ ��' กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ��'๓๕๐

เมื่อการก่อสร้างพระวิหารหลวงและสร้างฐานชุกชีเสร็จแล้ว
โปรดเกล้าฯ ให้อัญเชิญพระศรีศากยมุนี จากวิหารหลวงวัดมหาธาตุเมืองสุโขทัยมาประดิษฐานบนฐานชุกชีพระวิหารหลวงวัดสุทัศนเทพวราราม และพระราชทานนามว่า “วัดมหาสุทธาวาส” 

กล่าวกันว่าพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ��' ทรงตั้งพระทัยให้สร้างพระวิหารขึ้นก่อนเพื่อประดิษฐานพระศรีศากยมุนี (พระโต) ซึ่งอัญเชิญมาจากพระวิหารหลวงวัดมหาธาตุ จังหวัดสุโขทัย แต่สิ้นรัชกาลก่อนที่จะประดิษฐานเป็นสังฆาราม 
จึงเรียกกันว่า วัดพระโต, วัดพระใหญ่ หรือ วัดเสาชิงช้า บ้าง 

จนกระทั่งในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างต่อ และทรงจำหลักบานประตูพระวิหารด้วยพระองค์เอง แต่ก็สิ้นรัชกาลเสียก่อนที่การก่อสร้างจะแล้วเสร็จ การก่อสร้างวัดมาเสร็จบริบูรณ์ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ในปี พ.ศ. ��'๓๙๐ และพระราชทานนามว่า “วัดสุทัศนเทพวราราม” ปรากฏในจดหมายเหตุว่า “วัดสุทัศนเทพธาราม” และในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔
ทรงผูกนามพระประธานในพระวิหารหลวง พระอุโบสถ และศาลาการเปรียญ ให้คล้องกันว่า “พระศรีศากยมุนี” , “พระพุทธตรีโลกเชษฐ์”และ “พระพุทธเสฏฐมุนี” ตามลำดับและทรงพระราชทานนามวัดใหม่ว่า “วัดสุทัศนเทพวราราม” หมายถึง สุทัสสนนครบนเขาพระสุเมรุศูนย์กลางของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ที่ประทับของพระอินทร์

วัดสุทัศน์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอันโดดเด่นด้านการจัดสร้างพระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 12 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีศิษย์รับใช้ใกล้ชิดที่ได้รับความไว้วางใจคอยเป็นลูกมือก็คือ ท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์ ยติธโร)

สุดยอดของตำนานพระกริ่ง..ต้องทำพิธีที่วัดสุทัศน์ฯ...ศาสนสถาน ศาสนพิธีอันเข้มขลังอลังการ สืบทอดมายาวนาน ล้วนแล้วกำเนิดที่วัดสุทัศน์ฯ...

วัตถุมงคลที่ผ่านการปลุกเสกที่วัดสุทัศน์ฯ พุทธคุณย่อมกล่าวอ้างได้ว่า ล้วนสุดยอดแล้วทั้งสิ้

ชมพระทั้งหมดคลิ๊ก http://www.talad-pra.com/shopping.php?m=1082

!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียดผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการโชวน์
อับเดทล่าสุด: 09 ก.ย. 2565
ราคา: โทรถาม
สถานะ EMS:[ ] ตรวจสอบ
สถานะ สมาชิก : สมาชิก (ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: tongchai Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: mobi.talad-pra.com/shopping.php?m=1082
ที่อยู่: 1144 thurdthai 28 taradplueธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยวัดไทร ชื้อบัญชี ธงชัย รตนโชโต บัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชี 704 221 6970
จังหวัด: กรุงเทพมหานคร <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0988522258 , 0624947816
อีเมล์: charoenwanakit@hotmail.co.th
เข้าชม: 6265 ครั้ง
ไอพี: 101.109.187.193

 


Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

Online: 36 user(s)